khóa học online miễn phí

8 website cung cấp khóa học online miễn phí bạn không thể bỏ qua (phát triển bản thân để tăng thu nhập)

Bài viết này giới thiệu cho chị em 08 website cung cấp khóa học online miễn phí mà vô cùng chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Đây là cách bạn phát triển bản thân (một cách miễn phí) để tăng thu nhập và cải thiện tìnhh hình tài chính cho bản thân và gia đình.

Có một sự thật đó là phần lớn các bà mẹ chỉ quan tâm đến giáo dục của con cái nhưng lại luôn trì hoãn với giáo dục cho chính bản thân mình. Đầu tư giáo dục cho chính mình ngoài có tác động tích cực lên bản thân bạn (thu nhập ngày càng cao, bản thân ngày càng hoàn thiện) còn giúp bạn trở thành một “bà mẹ” thông thái có thể đưa ra những “định hướng đúng đắn” cho chính con cái và gia đình mình.

Đó là ý nghĩa của cụm từ “Lifelong learning” trong Tiếng Anh hay trong Tiếng Việt có câu “Học, học nữa, học mãi” và “Học là việc cả đời”.

Tuy nhiên cũng vì thời gian của bạn là hữu hạn và đương nhiên tài chính của bạn cũng hữu hạn vì vậy, bạn cần phải cân nhắc nên học gì và lựa chọn những chương trình giáo dục thực sự cần thiết.

Trích Sách “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt” do mình viết. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sách tại đây.

Thật may dưới sự phát triển của công nghệ, việc học của bạn trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn rất nhiều.

Đợt vừa rồi cũng có kha khá nhiều bạn inbox hỏi mình về các ứng dụng học tập, nhân tiện mình viết bài này để chia sẻ vài website nổi tiếng trên thế giới có cung cấp các khóa học online miễn phí và chất lượng cho mọi người cùng tham khảo luôn nhé.

(Lưu ý: đây là những khóa học bằng Tiếng Anh, người lớn hoặc các bạn nhỏ đang học tầm cấp 2 trở lên đều có thể thử sức. Nhờ mọi người share giùm để ai cũng có cơ hội được học các khóa học chất lượng quốc tế và miễn phí hoàn toàn này)

1. Coursera – nền tảng khóa học online miễn phí và trả phí lớn nhất

So với các website khác thì có lẽ Coursera là cái tên thân thuộc và được nhiều người biết đến nhất tại Việt Nam.

Coursera được thành lập năm 2012 bởi hai giáo sư Đại học Standford. Với gần 40 triệu người học trên toàn thế giới đến thời điểm hiện tại, Coursera là một trong những nền tảng cung cấp khóa học online miễn phí (và cả trả tiền) lớn nhất thế giới.

Tại Coursera có gần 3000 khóa học miễn phí ở mọi lĩnh vực (từ kinh tế, kỹ thuật cho đến kỹ năng) để bạn khám phá với các giảng viên đến từ các trường Đại học tên tuổi tại Hoa Kỳ và một số nước khác.

Khám phá Coursera tại đây.

2. EdX

Tương tự Coursera, EdX cũng là một nền tảng cung cấp khoá học trực tuyến miễn phí. Để đánh giá EdX hay Coursera tốt hơn sẽ phụ thuộc vào mục đích học tập của mỗi cá nhân cũng như từng khóa học riêng biệt.

Khám phá EdX tại đây.

3. Alison

Bên cạnh Coursera và EdX, không thể bỏ qua website đào tạo Alison. Tại Alison bạn có thể học các khóa học miễn phí với nội dung vô cùng đa dạng từ khoa học, môi trường, y tế, kiến trúc cho đến cách làm cha mẹ.

Khám phá Alison tại đây.

4. Khan Academy

Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận đã quá nổi tiếng. Cho những ai chưa biết thì Khan Academy cung cấp các khóa học miễn phí từ bậc mẫu giáo cho đến đại học. Chắc chắn ai (từ em bé đến người lớn) cũng có thể tìm được các tài liệu, khóa học vô cùng bổ tích từ Khan Academy.

Khám phá Khan Academy tại đây.

5. Havard University

Không còn gì tuyệt vời bằng việc ngồi ở nhà và học các chương trình đào tạo chất lượng cao đến từ đại học Havard – vốn được xem là trường Đại học trong mơ của biết bao người. Mặc dù phần lớn các khóa học tại Havard University là trả tiền, bạn vẫn có cơ hội được học Harvard với hơn 100 khóa học miễn phí (Vào “Price” và tick vào phần “Free” sẽ thấy).

Khám phá Havard University tại đây.

6. Havard Business School Online

Đây là trường học online của Havard dành cho những ai muốn tìm hiểu về kinh doanh, lãnh đạo, quản lý, tài chính kế toán…

Trường học kinh doanh online Havard có rất nhiều khóa học online miễn phí và ebook miễn phí chờ bạn khám phá.

Khám phá Harvard Business School Online tại đây.

7. Skill Share

Nếu như 6 cái tên bên trên có đôi chút “học thuật” thì Skill Share (đúng như tên gọi của nó) là một nền tảng cung cấp các khóa học thiên về kỹ năng. Một số kỹ năng bạn có thể học được từ Skill Share là: thiết kế đồ họa, chụp ảnh, edit video, viết và vô vàn kỹ năng hữu ích khác.

Skill Share là ứng dụng trả tiền có mức giá khá phải chăng. Chỉ với 20$ (khoảng 500k/năm) *đây là giá giảm 30%* bạn có thể thoải mái học hơn 30.000 khóa học ở rất nhiều chủ đề.

Đừng vội nghĩ đến việc trả tiền để học. Skill Share cho phép người dùng có 1 tháng học thử miễn phí. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để học miễn phí các khóa học tại ứng dụng này và cancel nó trước thời hạn 1 tháng nếu không còn nhu cầu học tiếp. Bạn sẽ không mất chi phí gì.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký học 1 tháng miễn phí, bạn sẽ cần phải nhập thông tin thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal. Vì vậy, nhớ đặt báo thức trước vài ngày để cancel tránh việc bị charge tiền 1 năm khi hết thời hạn dùng thử nhé.

Bạn cũng có thể săn sale khóa học Skill Share vào dịp Black Friday (tháng 11) hàng năm và có mức giá cực kỳ hời cho việc học tập đấy!

Khám phá Skill Share tại đây.

8. Udemy

Udemy cũng cung cấp nhiều khóa học online miễn phí đào tạo kỹ năng thiết thực như Skill Share nhưng vận hành hơi khác một chút. Nếu như Skill Share yêu cầu thanh toán một lần cho một năm thì Udemy thanh toán theo từng khóa học.

Trước khi quyết định mua khóa học trả tiền trên Udemy, bạn hoàn toàn có cơ hội khám phá 10.000 khóa học miễn phí trên Udemy ở mọi chủ đề.

Rất đơn giản bạn chỉ cần gõ chữ “Free course” vào ô tìm kiếm tại trang chủ của website và tiếp tục lọc theo nhu cầu cá nhân của bạn.

Khám phá Udemy tại đây.

—————————————————

Cá nhân mình đã hoàn thành 2 khóa về “Personal Finance” tại Coursera, một khóa về “Saving money” trên EdX và đã học một vài khóa kỹ năng trên Udemy.

NMình sẽ tiếp tục khám phá các website cung cấp khóa học miễn phí online khác (nếu có) và sẽ dành thời gian làm bài tổng kết thêm cho mọi người.

Bạn thấy nội dung này hữu ích? Cân nhắc ủng hộ team MMS một ly cafe latte tại đây nhé.

Đừng quên để lại email để nhận được Bản tin hàng tuần miễn phí chất lượng về tài chính dành riêng cho phụ nữ của team MMS và ghé thăm Facebook Group Cộng đồng phụ nữ quan tâm đến tài chính tại đây.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm câu chuyện về Founder tại đây

Money Mom Sharing là kênh chia sẻ về tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ được sáng lập bởi Lê Phương Thanh - chuyên gia giáo dục tài chính được chứng nhận của NFEC Hoa Kỳ.

Sách Tài chính cá nhân
cho Mẹ Việt

"Tài chính cá nhân cho mẹ Việt" là quyển sách tài chính cá nhân thuần Việt đầu tiên viết dành tặng riêng cho phụ nữ, là quyển sách đầu tay chứa đựng nhiều tâm huyết của tác giả Lê Phương Thanh. Sách giúp nhiều phụ nữ Việt đã và sẽ làm mẹ có thể tự tin, độc lập về tài chính.

Tải ebook quản lý tài chính
miễn phí

Tải công cụ quản lý tài chính

Đăng ký email

Để lại email để đọc bản tin hàng tuần của MMS (miễn phí – giá trị & tuyệt đối không spam) bạn nhé!

Bạn đã tải file thử thách 21 ngày detox tài chính cá nhân và hình thành thói quen tiết kiệm chưa?

miễn phí

Hiệu quả của Thử thách đã được chứng minh bởi rất nhiều chị em phụ nữ!