Tài chính cá nhân
cho Mẹ Việt

“Không quan trọng bạn là ai, bạn làm nghề gì, bạn kiếm được bao nhiêu tiền,… chỉ cần bạn là một người mẹ (hoặc sắp làm mẹ), bên cạnh việc đọc sách nuôi dạy con, đây là quyển sách bạn cần đọc ngay bây giờ!”

BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ

"Tài chính cá nhân cho mẹ Việt"?

TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CHO MẸ VIỆT

Có gì đặc biệt?

kien-thuc-tai-chinh
Quyển sách không hề "giáo điều", không thuần lý thuyết tài chính khô khan và không có nội dung xa lạ (giống phần lớn các sách tài chính cá nhân dịch từ nước ngoài) không phù hợp với cuộc sống gia đình Việt.
Không dừng lại ở việc truyền cảm hứng, sách còn mang đến các công cụ hữu ích hướng dẫn những người phụ nữ đã, đang và sẽ bước chân vào cuộc sống gia đình có thể độc lập, tự tin về tài chính và xây dựng được “cuộc sống trong mơ”.

Lắng nghe chia sẻ của tác giả về cuốn sách

Tác giả Lê Phương Thanh là chuyên gia giáo dục tài chính được chứng nhận CFEI® (Certified Financial Education Instructor) – một chương trình đào tạo dành riêng cho những nhà giáo dục tài chính của tổ chức NFEC Hoa Kỳ.
Tài chính cá nhân cho mẹ Việt là quyển sách đầu tay và chứa đựng nhiều tâm huyết của tác giả.

Độc giả nói gì?

Ngọc Phạm
Ngọc Phạm
Read More
Mình đã ước biết đến cuốn sách này khi chưa lập gia đình thì sẽ tránh được biết bao sai lầm. Cuốn sách đề cập những chủ đề rất thực tế, thân thuộc mà bà mẹ nào cũng bắt gặp mình trong đó. Tác giả là người có kiến thức tài chính, có sự cập nhật thông tin theo thị trường nên mình đánh giá cao những lời khuyên mà tác giả đề cập. Các phương pháp cũng đơn giản, dễ áp dụng mà ai cg có thể bắt tay vào thực hiện luôn!
Quỳnh Đỗ (The Introvert Writer)
Quỳnh Đỗ (The Introvert Writer)
Read More
Nếu được sử dụng 3 từ để mô tả cuốn sách của Thanh thì mình sẽ nói đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành. Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng ba từ này không thể làm nên một cuốn sách đặc biệt và nổi bật. Nhưng để viết được cuốn sách như vậy, mình nghĩ sẽ cần có nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế và một tư duy rõ ràng mạch lạc để bao quát vấn đề và đơn giản hóa những khái niệm tài chính vốn khó hiểu và phức tạp. Thanh đã làm điều đó rất tốt trong cuốn sách đầu tay của mình. Và mình tin đây là một cuốn sách hữu ích bạn nên có trong tủ sách của gia đình mình.
Phương Thảo
Phương Thảo
Read More
Sách viết logic, khoa học, dễ hiểu, và đặc biệt là vô cùng hữu ích với những người đang loay hoay tìm giải pháp cho việc tiết kiệm như mình 😊😊😊
Hải Dương (duongstory)
Hải Dương (duongstory)
Read More
Khi nhận được cuốn sách, ban đầu mình khá tò mò bởi vì là một đứa mê màu tím, hơn nữa bìa sách cũng khá dễ thương, thế là lần lựa đọc từng trang. Mình chưa làm mẹ, cũng chưa biết nhiều về đầu tư tài chính. Nhưng qua cuốn sách này, mình cũng học được một số khái niệm, thuật ngữ mới toanh, học được cách quản lý tài chính thực tế và có phần thú vị nữa.
Thanh Hải
Thanh Hải
Read More
Mình bắt đầu hành trình nghiên cứu về Tài chính cá nhân cách đây 6 năm, phần lớn sách về chủ đề này đều là các bản dịch từ các tác phẩm "kinh điển" như Rich Dad Poor Dad (Cha giàu cha nghèo), Think and Grow Rich (Nghĩ giàu làm giàu) ... Lúc đó mình chỉ mong có một cuốn sách được viết bởi một tác giả Việt (như của chị Thanh bây giờ) để mình hiểu rõ hơn về Tài chính cá nhân và biết cách "để đồng tiền làm việc cho mình" trong bối cảnh các kênh đầu tư hiện có tại thị trường Việt Nam. Bây giờ, mặc dù mình cũng đã có xíu xiu thành quả trong hành trình Tự do tài chính của bản thân, nhưng vẫn có rất nhiều nội dung trong cuốn sách của chị Thanh hữu ích với mình, như là tips quản lý chi tiêu, tiết kiệm, phân bổ các Quỹ... Nếu bạn đang loay hoay với rất nhiều đầu sách về chủ đề này, thì mình tin cuốn sách bìa tím này của chị Thanh sẽ là một trong những cuốn tốt nhất để bạn có thể bắt đầu.
Hồng Minh
Hồng Minh
Read More
Sách hay thật sự. Viết về tài chính mà từ ngữ cực kì gần gũi dễ hiểu, c nghĩ sách này ko chỉ dành cho phụ nữ làm vợ, làm mẹ, mà tất cả phụ nữ nói chung, các tình huống trong sách chắc chắn phụ nữ nào cũng đã từng trải qua. Đọc sách xong mình đúng là cần xem lại cách chi tiêu của bản thân. Chờ mong sản phẩm tiếp theo của tác giả nhá!
Nâu Bee
Nâu Bee
Read More
Một quyển sách thú vị! Câu từ dễ hiểu, có cả ví dụ minh hoạ dễ hình dung! Rất đáng để đọc và tự thẩm thấu từ chỉnh bản thân mỗi người nha^^
Nguyễn Thúy
Nguyễn Thúy
Read More
Nội dung trong sách dễ hiểu, dễ tiếp thu, dễ vận dụng. Phù hợp với những mẹ bắt đầu trong việc quản lý tài chính gia đình, rất đáng để đọc và áp dụng. Sách hệ thống hoá quy trình quản lý tài chính, cầm tay chỉ việc từng bước một để đến với một nền tảng tài chính cho gia đình bền vững ❤️❤️❤️
Trần Phương Thảo
Trần Phương Thảo
Read More
Cuốn sách có bìa rất cute, nội dung đúng như tác giả chia sẻ đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu và có thể lan tỏa đến bất cứ ai chứ ko như những cuốn sách tài chính với nhiều học thuật khác. Và đb là nó rất thực tế chứ ko chỉ có lý thuyết suông nên rất hữu ích 😊. Cảm ơn tác giả 🍀❤️
Thu Nguyễn
Thu Nguyễn
Read More
Sách hay đáng xem, dễ đọc dành cho mọi người nha cả nhà, ko riêng gì các mẹ. Mình vẫn độc thân nhưng tò mò và mua đọc thử, sách đọc khá dễ hiểu và có ví dụ cụ thể cho từng trường hợp. Gồm 11 chương có hình mình hoạ bên trong nên khi đọc cũng đỡ gây nhàm chán.cách xưng hô gần gũi với đọc giả. Và tác giả viết sách dựa theo bối cảnh giá đình của tác giả, đúc kết từ những trải nghiệm thực tế của mình và đồng thời cũng nêu lên 1 số quyết định sai lầm để cho mn rút kinh nghiệm á.
Hải Bình
Hải Bình
Read More
Vì sao em ấn tượng với cuốn sách “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt”? Cầm cuốn sách “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt” trên tay, em thích sắc tím dễ thương của bìa sách và tiếp đến khi đọc những chương đầu tiên em thấy đồng cảm vì câu chuyện của chị như đang tái hiện hình ảnh của bản thân. Với các chủ đề gần gũi với tài chính gia đình như: thiết lập ngân sách, tiết kiệm tiền, con cái, thu nhập, đầu tư, vay nợ, phòng ngừa rủi ro, …sẽ giúp chúng ta có thêm lời khuyên để ứng dụng vào cách quản lý tài chính trong gia đình. Chị Thanh dùng những ngôn từ rất giản dị, dễ hiểu phù hợp với đa số độc giả.
Previous
Next
z3905884760987_41b3e7b50ddb289cbdba07561572ffbc

Tài chính cá nhân cho Mẹ Việt

Chị em chúng ta thường ngại các chủ đề liên quan đến tiền nên ít có sự chủ động tìm hiểu hay học hỏi về việc thiết lập các mục tiêu tài chính sao cho đúng đắn và phù hợp với bản thân, gia đình. Chúng ta thường không có kế hoạch chi tiêu hợp lý và đa phần chỉ để tiền vào tài khoản tiết kiệm chứ không có kênh đầu tư nào khác để “tiền đẻ ra tiền”. Chúng ta có rất nhiều “vấn đề” rắc rối, khó nói liên quan đến tiền bạc.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một đầu sách về chủ đề tài chính cá nhân và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh Việt Nam thì cuốn sách bìa tím “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt” sẽ là một trong những cuốn tốt nhất để bạn có thể bắt đầu.

Bạn đã tải file thử thách 21 ngày detox tài chính cá nhân và hình thành thói quen tiết kiệm chưa?

miễn phí

Hiệu quả của Thử thách đã được chứng minh bởi rất nhiều chị em phụ nữ!