kênh youtube về tài chính cá nhân

05 kênh Youtube về tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ được gợi ý bởi MMS (Phần 1)

05 kênh Youtube về tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ mà bạn không thể bỏ qua (Phần 1). Bạn là phụ nữ? Bạn đã sẵn sàng cho những thay đổi tích cực về tiền bạc sẽ đến với bạn trong tương lai và trở thành những người phụ nữ độc lập, tự tin về tài chính.

Chủ đề bạn quan tâm muốn (và cần) tìm hiểu ngay chắc chắn là tài chính cá nhân.

Bạn chắc hẳn cũng đã theo dõi một vài Kênh Youtube nổi tiếng tại Việt Nam chia sẻ về tài chính cá nhân như: Hieu.TV, Thái Phạm, Thành Công TC, …

Nhưng bạn mong muốn được lắng nghe, theo dõi những chia sẻ, những lời khuyên từ các Kênh Youtube dành riêng cho phụ nữ (với Founder là phụ nữ) với những cách tiếp cận gần gũi, giản dị, đời thường và nữ tính hơn và tất nhiên cũng dễ hiểu và dễ áp dụng hơn về tiền bạc.

Sau đây sẽ là 05 kênh Youtube về tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ mà bạn không thể bỏ qua.

1 – The Finance Diet (TFD) – Kênh Youtube về tài chính cá nhân lớn nhất dành cho phụ nữ

Đây là Kênh Youtube lớn nhất về tài chính cá nhân cho phụ nữ được host bởi Chelsea Fagan (CEO & Co-Founder) với hơn 1 triệu người đăng ký đến thời điểm hiện tại.

TFD có xuất phát điểm ban đầu là blog cá nhân của Chelsea. Vào khoảng cuối năm 2014 với sự kết hợp của Co – Founder Lauren Ver Hage đã đưa TFD lên một tầm cao mới.

Đến thời điểm hiện tại sau gần 10 năm bền bỉ phát triển đi lên, TFD đã trở thành một hệ sinh thái đa kênh trong đó lớn nhất là kênh Youtube và tài khoản Instagram.

Mình khá ấn tượng với TFD bởi cách làm mới các chủ đề về tài chính cá nhân, tiếp cận các góc nhìn về tiền bạc rất đa chiều, đời thường (life – style) cùng các thiết kế vô cùng bắt mắt.

Một điều nữa mình cũng rất nể CEO, Founder & Host Chelsea Fagan là bạn ấy không phải là một chuyên gia tài chính nhưng bạn vô cùng tự tin khi đưa ra những quan điểm của bản thân trong lĩnh vực tài chính và cũng rất cừ trong việc kết nối các chuyên gia tài chính khách mời và đã làm nên thương hiệu TFD vô cùng thành công.

Mời bạn theo dõi và đăng ký Kênh TFD tại đây.

2 – Clever Girl Finance (CGF)

Đại diện thứ hai không thể bỏ qua đó là Clever Girl Finance của CEO Bola Sokunbi. Khởi nghiệp cùng thời điểm với TFD, đến nay CGF cũng đã trở thành một trong những nền tảng tài chính cá nhân dành cho phụ nữ lớn nhất.

Mình khá hâm mộ bạn Bola Sokunbi. Bạn ấy là người Nigeria, là một người phụ nữ siêu mạnh mẽ, năng động, chăm chỉ và không bao giờ ngừng phát triển.

Xét về độ “viral” thì kênh Youtube của CGF không có nhiều sub và nhiều view bằng TFD nhưng bù lại CGL lại có một chiếc website cực kỳ xịn sò với bài viết được cập nhật mỗi ngày và các khóa học về giáo dục tài chính chất lượng mà hoàn toàn miễn phí dành cho chị em phụ nữ.

Mình sẽ có bài giới thiệu về các blog tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ sau.

Mời bạn theo dõi và đăng ký Kênh CGF tại đây.

3 – Rose Han

Rose Han bắt đầu Kêh bằng những Video chia sẻ các kiến thức về đầu tư chứng khoán xuất phát từ kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức tài chính đầu tư hàng đầu tại phố Wall, Hoa Kỳ và câu chuyện vượt qua khoản nợ sinh viên 100k đô la Mỹ.

Hiện tại, Rose Han đã đạt được thành tựu tự do tài chính và đang đi du lịch khắp nơi trên chiếc xe van của mình. Nếu đây là một ước mơ ngày nào đó của bạn, đây có thể là Kênh bạn cần xem.

Bạn có thể ghé thăm Kênh Youtube của Rose Han tại đây.

4 – Money Mom Sharing (MMS)

Mặc dù có tên Tiếng Anh nhưng đây là một đại điện của Việt Nam và đó chính là Kênh của mình ạ.

Ban đầu mình lập Kênh có tên Home Mom Sharing chia sẻ một vài kinh nghiệm mua sắm cần thiết cho con (và một vài Video về dạy Tiếng Anh). Dần dần mình phát hiện ra niềm đam mê của mình là các chủ đề liên quan “tiền”. Mình đổi tên từ Home Mom Sharing sang Money Mom Sharing.

Chủ đề chính của Money Mom Sharing nói về cách quản lý tài chính, tiết kiệm tiền, đầu tư tiền và tăng thu nhập dành riêng cho phụ nữ.

Mình có một mong muốn là mang lại các kiến thức tài chính cá nhân cần thiết cho phụ nữ một cách gần gũi, dễ hiểu nhất có thể, “đơn giản hóa” tài chính cá nhân để chị em phụ nữ nào cũng có thể có đủ nguồn lực tài chính sống cuộc sống mà mình mơ ước.

Tại sao bạn không ghé thăm Kênh Youtube của Money Mom Sharing tại đây và đừng quên ủng hộ team chúng mình một Subcribe tại đây nhỉ?

5 – The Broken Wallet (TBW)

The Broken Wallet là Kênh Youtube thuộc sở hữu của Vee – một cây viết về tiền bạc/tài chính cá nhân với hơn 15 năm kinh nghiệm. Tại TBW, bạn có thể tìm thấy rất nhiều Video chứa nhiều mẹo, tips hữu ích giúp bạn tiết kiệm tiền, giúp bạn có những quyết định tài chính thông minh hơn.

Bạn có thể ghé thăm Kênh Youtube TBW của Vee tại đây.

Danh sách các Kênh Youtube chia sẻ về tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ mà mình theo dõi còn rất nhiều bởi có lẽ đây thực sự là chủ đề mà mình đam mê.

Mình sẽ tiếp tục có các bài viết chia sẻ về chủ đề này trong thời gian tới.

Mẹo nhỏ là chị em có thể để phụ đề Tiếng Anh vừa xem Video vừa đọc phụ đề sẽ dễ hiểu hơn. Chưa kể còn là cơ hội học Tiếng Anh miễn phí nữa đúng không nào?

Đừng quên nếu muốn cải thiện tình hình tài chính, bạn có thể download hướng dẫn miễn phí 21 ngày hình thành thói quen tiết kiệm và detox tài chính cá nhân được thiết kế độc quyền bởi team MMS tại đây.

Hoạt động này đã được các chị em trong Facebook Group Money Mom Sharing – Tài chính cá nhân cho mẹ Việt thực hiện và khẳng định 100% về chất lượng. Bạn có thể ghé thăm Group tại đây.

Bạn yêu thích Kênh Youtube nào nhất trong số 05 Kênh này? Comment chia sẻ với MMS nhé!

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm câu chuyện về Founder tại đây

Money Mom Sharing là kênh chia sẻ về tài chính cá nhân dành riêng cho phụ nữ được sáng lập bởi Lê Phương Thanh - chuyên gia giáo dục tài chính được chứng nhận của NFEC Hoa Kỳ.

Sách Tài chính cá nhân
cho Mẹ Việt

"Tài chính cá nhân cho mẹ Việt" là quyển sách tài chính cá nhân thuần Việt đầu tiên viết dành tặng riêng cho phụ nữ, là quyển sách đầu tay chứa đựng nhiều tâm huyết của tác giả Lê Phương Thanh. Sách giúp nhiều phụ nữ Việt đã và sẽ làm mẹ có thể tự tin, độc lập về tài chính.

Tải ebook quản lý tài chính
miễn phí

Tải công cụ quản lý tài chính

Đăng ký email

Để lại email để đọc bản tin hàng tuần của MMS (miễn phí – giá trị & tuyệt đối không spam) bạn nhé!

Bạn đã tải file thử thách 21 ngày detox tài chính cá nhân và hình thành thói quen tiết kiệm chưa?

miễn phí

Hiệu quả của Thử thách đã được chứng minh bởi rất nhiều chị em phụ nữ!