Gợi ý từ MMS

Các công cụ giúp phụ nữ tối ưu
tài chính & cuộc sống

Đây là các sản phẩm, dịch vụ được team Money Mom Sharing tin dùng. Là những người phụ nữ quan tâm đến tài chính, yêu thích lối sống tối giản, tất cả các sản phẩm dịch vụ dưới đây đều đã được MMS sử dụng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và uy tín. 

Để tiết kiệm thời gian và công sức tìm hiểu cho mọi người, MMS sẽ tổng hợp lại các tài nguyên dịch vụ tại đây. Nội dung tại trang "Gợi ý" này sẽ thường xuyên được cập nhật. Hãy lưu lại và thường xuyên quay lại để tra cứu khi cần bạn nhé!

(Lưu ý đây là gợi ý cung cấp thông tin để tham khảo, không mang tính khuyến nghị đầu tư hay định hướng tiêu dùng)

Tiết kiệm

Techcombank là một Ngân hàng hàng đầu với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ và tiện ích.

Bạn có thể gửi tiết kiệm online tại Techcombank mà không cần đến quầy với các kỳ hạn gửi linh hoạt và lãi suất cạnh tranh.

Techcombank còn có sản phẩm tiền gửi tích lũy cho phép bạn tích lũy cho các quỹ chìm (sinking fund) và có thể thiết lập chế độ gửi tiết kiệm tự động hàng tháng.

Bạn có thể dễ dàng mở tài khoản ở Techcombank bằng việc tải app và làm theo hướng dẫn.

Với điện thoại hệ điều hành IOS tải tại đây.

Với điện thoại hệ điều hành Android tải tại đây

VP Bank là một ngân hàng năng động hiện đại.

Thẻ tín dụng nếu biết sử dụng đúng cách sẽ là một công cụ cực kỳ hiệu quả giúp bạn có thể tận dụng được nhiều quyền lợi từ giảm giá, tích điểm, hoàn tiền cashback. Thẻ tín dụng còn cho phép bạn thanh toán quốc tế và được tiêu trước trả tiền sau từ 45 – 55 ngày.

Thẻ tín dụng VPBank có các chương trình ưu đãi lên đến 50% khi mua sắm online qua Lazada, Tiki, Shopee, …

Bạn có thể dễ dàng mở thẻ VPBank tại nhà, trả thẻ tận tay trong 48 giờ tại đây

Quản lý tài chính/chi tiêu

Các công cụ quản lý tài chính (template) dưới dạng excel của MMS sẽ giúp “cuộc sống tài chính” của bạn và gia đình trở nên “dễ dàng” hơn.

Bất kể thu nhập hiện tại của bạn cao hay thấp, bạn đều cần quản lý tài chính để tối ưu, hoàn thành các mục tiêu tài chính.

Lý do MMS mang đến cho bạn các công cụ dưới dạng excel vì tính tiện dụng, khả năng “cá nhân hóa” cũng như tính bảo mật vượt trội so với các công cụ thường gặp ngoài thị trường như: sổ in viết tay hay các app (cả miễn phí và trả phí).

Mời bạn khám phá các công cụ quản lý tài chính/chi tiêu của MMS tại đây

Bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ nếu tiếp cận dưới một góc nhìn đúng là một công cụ bảo vệ tuyệt vời giúp mang lại nền tài chính gia đình an tâm & bền vững.

Manulife là một thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín và đã hoạt động lâu năm tại thị trường Việt Nam.

Để tối ưu bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể đọc thêm các bài viết của MMS, hiểu rõ nhu cầu và tài chính của gia đình, tham khảo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy để đưa ra lựa chọn cuối cùng nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm bảo hiểm của Manulife tại đây

Bảo hiểm sức khỏe với mức phí hợp lý, quyền lợi bồi thường đa dạng là một giải pháp phù hợp khi bạn chưa sẵn sàng đóng phí theo lộ trình dài hạn của bảo hiểm nhân thọ.

VBI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và nổi bật với việc cung cấp các trải nghiệm khách hàng xuất sắc, là đơn vị tiên phong trong bảo hiểm số (mua, cấp đơn và bồi thường online).

Bảo vệ sức khỏe là bảo vệ tài chính và hạnh phúc của gia đình bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ khác của VBI tại đây

Đầu tư

Chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến, hợp pháp, có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn và nhiều ưu điểm khác so với các kênh đầu tư còn lại.

Tất nhiên để tham gia đầu tư chứng khoán bạn cần tìm hiểu kỹ, có một chiến lược đầu tư phù hợp.

VPS là công ty chứng khoán đã hoạt động lâu năm có uy tin, có đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm.

Công ty cũng cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng tùy thuộc nhu cầu của nhà đầu tư. 

Nếu bạn lựa chọn đầu tư cổ phiếu riêng lẻ hoặc chứng chỉ Quỹ ETF hay một số các sản phẩm đầu tư tài chính khác, bạn có thể bắt đầu bằng cách mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây

Chứng chỉ Quỹ mở là giải pháp đầu tư phù hợp với đa số chị ẹm (không có nhiều thời gian – không có nhiều kiến thức tài chính và (có thể) không có nhiều vốn) và đã được MMS nhắc tới nhiều lần trong các bài viết, video liên quan.

Fmarket là đại lý phân phối chứng chỉ Quỹ hợp pháp, chính thức của nhiều Quỹ mở có tên tuổi, uy tín hàng đầu tại Việt Nam như: Vinacapital, Dragoncapital, SSI, Vietcombank, …

Fmarket ra đời với sứ mệnh là “cầu nối” giữa các nhà đầu tư và các công ty quản lý Quỹ giúp việc đầu tư chứng chỉ Quỹ tại các Quỹ mở trở nên dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Bạn có thể bắt đầu hành trình đầu tư Quỹ mở để tối ưu tài chính tại fmarket tại đây

Sử dụng link trên của MMS bán sẽ được tặng 50k miễn phí vào tài khoản để bắt đầu “trải nghiệm” hoạt động đầu tư đó!

Sách

Nếu bạn là phụ nữ (đã và sẽ có gia đình) và cần một quyển sách tài chính cá nhân để tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến tiền (chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư, tăng thu nhập, …) thì quyển sách màu tím “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt” này là lựa chọn tốt nhất bạn có thể bắt đầu! 

Đây là quyển sách đầu tay của Ms Lê Phương Thanh – Founder của MMS được viết với mong muốn “viết ra một quyển sách mà mình muốn đọc” sau thời gian đi tìm sách tài chính cá nhân phù hợp cho phụ nữ trên thị trường mà không thành công.

Sách dễ hiểu, thực tế, dễ áp dụng, hoàn toàn “thuần Việt”, hoàn toàn không có thuật ngữ khó hiểu hay các nội dung xa lạ như phần lớn các quyển sách tài chính cá nhân được dịch lại từ nước ngoài hoặc sách tài chính cá nhân không viết riêng cho phụ nữ.

Đặt sách trên Tiki tại đây

Đặt sách trên Shopee tại đây

Đặt sách trên Fahasa tại đây

Đây là một quyển sách khá thú vị. Bạn sẽ hiểu rằng tài chính cá nhân chỉ có 10% đến từ tính toán và 90% đến từ tâm lý, hành vi và cảm xúc. Thậm chí cách chúng ta “đối xử” với tiền được coi là một kỹ năng mềm hơn là những lý thuyết “suông”.

Tác giả sẽ dẫn dắt bạn qua nhiều câu chuyện, nhiều góc nhìn mới mẻ về tiền bạc. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều khoảnh khắc “aha” khi đọc quyển sách này của Morgan Housel.

Đặt sách trên Tiki tại đây

Đặt sách trên Shopee tại đây

sách đồng tiền hạnh phúc

Đây là cuốn sách bạn cần đọc nếu như bạn thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng, bất an về tiền bạc bất kể tình hình tài chính hiện tại đang như thế nào.

Bạn sẽ được biết đến các khái niệm vô cùng thú vị và mới mẻ như: đồng tiền buồn bã, đồng tiền hạnh phúc, money IQ, money EQ hay làm thế nào để có được tự do tài chính.

Đặt sách trên Tiki tại đây

Đặt sách trên Shopee tại đây

Đây là quyển sách đặt nền móng cho những bước đi đầu tiên của MMS. Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp tự do trên nền tảng online đây là quyển sách bạn có thể bắt đầu.

Quyển sách không chỉ dừng lại ở bước truyền cảm hứng mà còn mang đến cho bạn các bước đi khá rõ ràng và chi tiết giúp bạn có thể xây dựng được một “business” bền vững, hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0.

Đặt sách trên Shopee tại đây

“Nghệ thuật PR bản thân” là quyển sách thú vị dành cho những ai “hướng nội”, cảm thấy “ngại” khi chia sẻ công việc của bản thân lên mạng xã hội (tất nhiên là cũng phù hợp với người “hướng ngoại” nữa).

Đây là quyển sách MMS khuyên bạn nên đọc giúp bạn có thể chia sẻ ý tưởng sáng tạo và được mọi người chú ý. Quyển sách nhỏ xinh và không mất thời gian để đọc nhưng có thể giúp bạn có thêm động lực để “PR bản thân” và tất nhiên kiếm thêm được nhiều tiền hơn từ công việc của mình. 

Quyển sách được viết bởi Austin Kleon – người được bình chọn là “một trong những người thú vị nhất trên mạng Internet”.

Đặt sách trên Tiki tại đây

Đặt sách trên Shopee tại đây

“Đừng chạy theo số đông” là một quyển sách của tác giả Kiên Trần – một tác giả có tư duy sắc sảo, nhạy bén và nhiều chiều sâu.

Quyển sách có những chia sẻ hết sức thẳng thắn, nhiều góc nhìn có thể khiến bạn “thay đổi cuộc đời”.

Tất nhiên hãy đọc sách bằng một cái nhìn khách quan nhất, thực tế nhất để tìm ra được các cách áp dụng phù hợp nhất với bản thân vì trong sách có thể có nhiều quan điểm hơi trái chiều một chút so với “số đông”.

Đặt sách trên Tiki tại đây

Đặt sách trên Shopee tại đây

sách tuần làm việc 4 giờ

“Tuần làm việc 4 giờ” là quyển sách bán chạy nhất của tác giả Tim Ferris.

Bạn sẽ học được nhiều bài học từ việc quản lý thời gian, nâng cao hiệu suất công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc để “Work less, earn more”, “Work smarter, not harder”.

Đặt sách trên Tiki tại đây

Đặt sách trên Shopee tại đây

Học tập cho bản thân và con cái

ứng dụng học Tiếng Anh Preply

Preply là ứng dụng học Tiếng Anh (và các ngoại ngữ khác) online 1 – 1 với giáo viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới với nhiều giáo viên và nhiều mức ngân sách (bắt đầu từ 1$/giờ!) để bạn có thể chọn lựa.

Preply không chỉ phù hợp với các bé mà còn phù hợp với người lớn bất kể mục đích bạn cần với ngoại ngữ là gì (giao tiếp, luyện thi chứng chỉ hay cải thiện một kỹ năng nhất định).

Việc sử dụng thành thạo Tiếng Anh đã trở thành nhu cầu bắt buộc dành cho các chị em phụ nữ muốn cải thiện tài chính và phát triển sự nghiệp đúng không nào?

Bạn có thể đặt lịch học thử tại Preply (đăng ký qua link này sẽ được giảm giá 70% cho buổi học thử) tại đây

app đọc Tiếng Anh Epic

Epic là app đọc Tiếng Anh hàng đầu thế giới với kho tàng truyện khổng lồ phù hợp với lứa tuổi từ 12 tuổi trở xuống (trình độ bản ngữ). Đồng nghĩa với việc Epic phù hợp với cả các con từ độ tuổi mẫu giáo cho đến phổ thông và cả người lớn (mẹ có thể đọc cùng con luôn).

Việc đọc các câu chuyện bằng Tiếng Anh sẽ giúp các con có thể học Tiếng Anh một cách tự nhiên hơn, có hiểu biết phong phú hơn, có khả năng viết tốt hơn từ đó có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này để phục vụ cho công việc, cuộc sống trong tương lai.

Epic hiện có bản free và bản trả phí. Bản free cho phép đọc tối đa 1 câu chuyện mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu cho con dùng bản free để trải nghiệm trước khi quyết định mua bản trả phí nhé. 

Đọc Epic miễn phí ngay hôm nay tại đây

Công việc/Tăng thu nhập

tiếp thị liên kết accesstrade

Accesstrade là nền tảng affiliate marketing (tiếp thị liên kết) lớn và uy tín tại Việt Nam với hơn 500 thương hiệu.

Tiếp thị liên kết là một hình thức giúp bạn có thể tăng thu nhập không giới hạn, không cần bỏ vốn, không hàng tồn, không cần xử lý đơn và được xem là một nguồn thu nhập thụ động tiềm năng ngay tại nhà.

Đăng ký tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết Accesstrade tại đây

phần mềm edit video filmora

Nhiều chị em hỏi MMS sử dụng ứng dụng gì để chỉnh sửa các video trên Youtube (cả video dài long – form và video ngắn short – form) thì câu trả lời đó chính là phần mềm edit video Filmora.

Filmora là một ứng dụng chỉnh sửa video có giá thành phải chăng, cực kỳ dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với hội chị em phần lớn “low – tech”  nhé!

Bạn có thể trải nghiệm bản free của Filmora trước khi quyết định đầu tư bản trả phí tại đây

ứng dụng thiết kế Canva

Canva là một ứng dụng đã quá nổi tiếng và không thể thiếu được với bất kỳ ai (kể cả những người đang làm sáng tạo nội dung hay không). Canva sẽ giúp bạn thiết kế được các hình ảnh, video cực kỳ đẹp mắt phù hợp với nhiều mục đích khác nhau với các thao tác cực kỳ dễ sử dụng (đặc biệt phù hợp với chị em).

Tất cả các thiết kế của MMS đều được thực hiện trên Canva.

Bạn có thể sử dụng bản Canva miễn phí hoặc dùng thử bản Canva trả phí Pro một cách miễn phí trong vòng 30 ngày tại đây

ứng dụng thu âm podcast

MMS cũng nhận được nhiều câu hỏi từ mọi người là ghi âm podcast phỏng vấn nhân vật dưới dạng video kiểu gì thì đây là câu trả lời cho mọi người nha.

Podcastle là phần mềm thu âm podcast có cả dạng tiếng (audio) và kèm hình (video) cực kỳ dễ sử dụng. Podcastle cũng có hai phiên bản là free (miễn phí cũng đã rất ổn) và bản paid (trả phí với các tính năng ổn áp hơn). 

Bạn có thể đăng ký dùng thử bản free của Podcastle nếu như có ý định bắt đầu một Kênh Podcast tại đây.

micro rode Video mic go

MMS đang sử dụng Micro RODE VideoMic GO để thu âm cả Video và Podcast.

Micro này có giá thành phải chăng, nhỏ gọn có thể cắm trực tiếp vào máy ảnh. Micro có khả năng thu âm xuất sắc, chất lượng ổn áp so với các micro khác cùng tầm giá.

Trường hợp muốn sử dụng micro để kết nối với laptop bạn chỉ cần mua thêm một Card sound chuyển đổi. 

Tham khảo thêm thông tin về Micro Rode VideoMic Go tại đây

 

máy ảnh sony zv1

MMS đang sử dụng máy ảnh Sony ZV-1 để quay các Youtube Video

Đây là dòng máy nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, phù hợp để quay vlog, có màn hình lật và cho chất lượng hình ảnh sắc nét.

Để có chất lượng âm thanh tốt hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng kèm thêm micro RODE VideoMic GO ở trên.

Tham khảo thêm thông tin về máy ảnh Sony ZV – 1 tại đây

tay cầm máy ảnh điện thoại ulanzi

MMS đang sử dụng tay cầm máy ảnh, điện thoại Ulanzi MT – 16 để quay Video.

Đây là tripod mini, nhỏ gọn tiện lời và có thể sử dụng như gậy chụp ảnh.

Tripod có mức giá phải chăng nhưng thiết kế chắc chắn, chất lượng cao.

Trường hợp bạn sử dụng tripod cho điện thoại sẽ cần mua thêm giá đỡ kẹp, sử dụng với máy ảnh không cần mua.

Tham khảo thêm thông tin về tripod Ulanzi MT – 16 tại đây

webcam logitech C920

MMS đang sử dụng webcam Logitech C920 cho các video cần quay màn hình cho chất lượng hình ảnh rõ nét, tươi sáng vượt trội so với sử dụng camera của laptop thông thường.

Tham khảo thêm thông tin về webcam Logitech C920 tại đây

chuột máy tính Ugreen

Sử dụng chuột máy tính sẽ cho phép bạn thao tác dễ dàng hơn khi làm việc, tăng năng suất công việc và (tất nhiên) giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

MMS đang sử dụng thương hiệu chuột Ugreen để làm việc hàng ngày.

Tham khảo thêm thông tin về chuột máy tính/laptop Ugreen tại đây

hosting AZ digi

Để có thể bắt đầu một blog (giống như MMS) bạn sẽ cần tên miền (domain) và nơi lưu trữ dữ liệu (hosting). Và AZ Digi là cái tên đáng tin cậy để bạn sở hữu có 02 dịch vụ này. 

AZ Digi là công ty của Việt Nam vì vậy việc giao dịch, khâu chăm sóc khách hàng, giải đáp vướng mắc của khách hàng rất thuận tiện.

Nếu Tiếng Anh của bạn không quá tốt hoặc trình độ công nghệ không cao, MMS gợi ý bạn nên tham khảo AZ Digi thay vì sử dụng một số cái tên của nước ngoài như: Bluehost, Namecheap, …

Tham khảo thêm về AZ Digi tại đây

ứng dụng notion

Notion là công cụ quản lý công việc, thời gian, tăng hiệu suất lao động có thể sử dụng cho cá nhân hoặc cho team.

Hiện tại MMS đang triển khai quản lý các công việc của team online hoàn toàn thông qua sự hỗ trợ của Notion – một giải pháp cực kỳ hữu ích giúp tăng hiệu quả công việc.

Notion có phiên bản miễn phí (free) và trả phí (paid). 

Bạn có thể sử dụng bản free trước khi quyết định xem có cần nâng cấp lên bản trả phí của Notion hay không tại đây

Thông báo: Một số đường link tại trang này có thể là link tiếp thị liên kết. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một trong số các sản phẩm dịch vụ MMS gợi ý tại trang này, có thể cân nhắc sử dụng link tại đây. MMS sẽ được hưởng một chút xíu hoa hồng để có thể duy trì hoạt động của website mà không phụ thuộc vào nguồn thu từ quảng cáo (điều mà MMS quyết định không làm để gia tăng trải nghiệm cho người đọc).

Nội dung trang này liên tục được cập nhật ...

Bạn đã tải file thử thách 21 ngày detox tài chính cá nhân và hình thành thói quen tiết kiệm chưa?

miễn phí

Hiệu quả của Thử thách đã được chứng minh bởi rất nhiều chị em phụ nữ!