Về Money Mom Sharing

Money Mom Sharing là chuyên trang chia sẻ kiến thức giúp mẹ Việt làm chủ tài chính, làm chủ cuộc đời với chiến lược kiếm tiền online bền vững từ đam mê & quản lý tài chính thông minh.

Bạn có thể tìm thấy ở đây các công cụ, khóa học, đầu sách giúp mẹ Việt kiếm tiền online bền vững từ khả năng và đam mê, công cụ quản lý tài chính cá nhân thông minh.

Trên tất cả bạn có một cộng đồng những người mẹ cũng gặp phải những khó khăn tương tự, những vấn đề tương tự và cùng nhau chúng ta hỗ trợ, tạo động lực và phát triển mỗi ngày. Ghé thăm cộng đồng miễn phí của MMS tại đây nhé. 

Điểm khác biệt của
Money Mom Sharing

patrick-tomasso-Oaqk7qqNh_c-unsplash

Cung cấp kiến thức quản lý tài chính đơn giản, dễ hiểu

Phụ nữ thường không quan tâm nhiều đến các chủ đề về tiền bạc mà có xu hướng quan tâm đến các chủ đề như: chăm sóc nuôi dạy con cái, sức khỏe & làm đẹp hay tình yêu.
Thiếu kiến thức tài chính cá nhân sẽ khiến phụ nữ chi tiêu, vay nợ thiếu kiểm soát, đầu tư sai cách hoặc không biết cách đầu tư phù hợp để tối ưu tài chính.
Tại MMS, tài chính không còn là một chủ đề “xa lạ”, “khó hiểu” và không chiếm được “cảm tình” từ phần lớn chị em.

northfolk-Ok76F6yW2iA-unsplash

Chia sẻ về tài chính cá nhân, về tiền bạc dưới góc nhìn đa chiều

Tài chính không chỉ “bó hẹp” trong đầu tư, kinh doanh hay sự giàu có.
Tài chính len lỏi trong cuộc sống của mỗi người từ cách chúng ta chi tiêu đầu tư cho bản thân & con cái, cách chúng ta nhìn nhận tư duy về tiền bạc, cách chúng ta lập kế hoạch cho cuộc đời, cách chúng cân bằng công việc & cuộc sống, ...
Thông qua các bài viết, các công cụ, sách, khóa học, MMS sẽ giúp chị em có cái nhìn đa chiều và toàn diện về tài chính để có thể độc lập, tự tin tài chính.

Chuyên trang tài chính đầu tiên vì phụ nữ!

Thật tiếc hầu hết chị em phụ nữ không nhận được sự hỗ trợ, khích lệ cần thiết.
Thực tế hiện nay có rất ít nguồn tài liệu tài chính thực sự dành riêng cho phụ nữ. Xã hội vẫn thiếu công bằng với phụ nữ, những người phải “gồng gánh” quá nhiều thứ từ sự nghiệp, con cái, tài chính và các công việc “không tên” khác.
Đích đến trong hành trình của chúng ta đơn giản là có đủ nguồn lực tài chính sống “cuộc sống trong mơ” của riêng mình. MMS ở đây hỗ trợ bạn trên hành trình này!

FOUNDER CỦA MONEY MOM SHARING

Lê Phương Thanh

Chào bạn!
Mình là Lê Phương Thanh tác giả của cuốn sách “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt”, quyển sách tài chính cá nhân thuần Việt đầu tiên viết dành tặng riêng cho chị em phụ nữ (những người đã và sẽ bước chân vào cuộc sống gia đình) và nhận được phản hồi tích cực của nhiều độc giả. Bạn có thể đặt sách tại đây.
Mình là thạc sỹ tài chính và đã có gần 10 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Trong cuộc sống hàng ngày mình là một người vợ, một người mẹ của hai bạn nhỏ (Thỏ & Cún), yêu thích đồng hành cùng con, thích đọc sách, thích đi du lịch và là một fan của lối sống tối giản.

Vinh dự được xuất hiện trên

Điều gì dẫn mình đến hành trình chia sẻ kiến thức tài chính đến chị em và quyết định thành lập Money Mom Sharing?

Mình đã từng làm “công nhân Ngân hàng” trong nhiều năm với thu nhập đáng ngưỡng mộ trong mắt nhiều người nhưng vì sa đà vào thẻ tín dụng, chi tiêu thiếu kiểm soát nên kết quả không tiết kiệm được “một đồng”.

Mình đã từng nghiện mua sắm online cho mình và cho con dẫn đến quần áo, giày dép “chật nhà” mà không có cơ hội được mặc đến trong khi lúc nào cũng có cảm giác “không có gì để mặc”.

Mình đã từng có thời điểm chỉ biết đến một công cụ đầu tư tài chính duy nhất là gửi tiết kiệm Ngân hàng và mua vàng về cất két.

Mình đã từng đầu tư chứng khoán mà không chịu tìm hiểu, thiếu kiến thức đầu tư dẫn đến thua lỗ (mà không hiểu vì sao lại thua lỗ).

Mình đã từng khao khát khởi nghiệp đến mức nghỉ việc mà không có một kết hoạch kinh doanh cụ thể, kết quả là thất bại toàn tập.

Và vô cùng nhiều những bài học tài chính khác không thể kể hết.

Mình chỉ ước rằng trong hành trình mình đã đi giá như có một “ai đó” chia sẻ với mình những điều mà ngày hôm nay mình đã học được có lẽ cuộc sống của mình trong quá khứ đã dễ dàng hơn rất nhiều …

Những gì mình đã trải qua không phải là điển hình.
Rất nhiều chị em phụ nữ ngoài kia mình biết cũng giống mình trước kia, thiếu kiến thức tài chính cá nhân và thiếu đi sự hỗ trợ, sự quan tâm chia sẻ, động viên từ những người đáng tin cậy.
Đó là lý do, là động lực thúc đẩy mình thành lập Money Mom Sharing.
Phụ nữ cần kiến thức tài chính! Và một kế hoạch tài chính chỉ thực sự tối ưu khi xuất phát từ cá nhân và giá trị của chính bản thân mỗi người!

Cùng bắt đầu khám phá
Money Mom Sharing ngay nhé!

Công cụ quản lý tài chính

Bài viết

Khóa học

Bạn đã tải file thử thách 21 ngày detox tài chính cá nhân và hình thành thói quen tiết kiệm chưa?

miễn phí

Hiệu quả của Thử thách đã được chứng minh bởi rất nhiều chị em phụ nữ!